Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy và theo tuổi

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy và theo tuổi

24/09/2020   |   Đăng bởi Kim Thanh

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc, chọn tranh thế nào để hợp theo tuổi và phong thủy của ngôi nhà. Từ xưa đến nay người xưa luôn có câu “có kiêng có lành”, do đó vấn để về tuổi tác luôn được chú ý rất nhiều.

Cung mệnh khi chọn tranh treo tường phòng khách của gia chủ. Việc chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy không chỉ đem lại không gian sống đầy tính nghệ thuật, nó còn là cách bảo vệ gia đạo bình an, hỗ trợ con đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ thuận lợi.

Chọn tranh treo tường phòng khách thế nào để hợp với phong thủy và tuổi

Sau đây saigonpoter sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn tranh treo tường phòng khách  đẹp nhất để hợp với phong thủy.

Bức tranh trúc, sen rất hợp với người tuổi Ngọ

Tuổi Tý: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường hình rồng khí thế bay ngút trời hoặc tranh phong thủy hướng nước chảy. Nó sẽ giúp bạn được quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn, tránh được thị phi. Đối với người làm quan chức thì con đường danh vọng thuận lợi.

Tuổi Sửu: Bạn nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, hoặc mùa thu, với cây xanh cổ thụ, cỏ non xanh mướt. Nó mang ý nghĩa là trường thọ, công việc được cấp trên tiến cử, tiền tài dồi dào.

Tuổi Dần: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy với núi cao trùng trùng. Các loại tranh về Hổ, Ngựa, cao nguyên hoặc trường sơn. Ý nghĩa của tranh chính là mở rộng đường tiền tài, giúp gia đạo bình an.

Bức tranh mùa thu cực kì phù hợp với người tuổi sửu

Tuổi Mão: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường thanh trúc. Mang ý nghĩa bình an hoặc hoa lan nở tượng trưng cho phú quý. Hoặc bạn cũng có thể chọn bức tranh canvas tùng cúc trúc mai. Thông thường vào các năm mậu tý - mậu ngọ người tuổi mão thường gặp khó khăn về tài vận. Do đó nên chọn thanh trúc cầu bình an.

Tuổi Thìn: Bạn nên chọn tranh “Kim Thủy sinh Mộc “ . Hoặc rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, Hoa mẫu đơn…. Nếu chọn tranh Ngựa hoặc hoa thì tuyệt đối không treo hướng Nam vì chủ nhân sẽ hay bị đau đầu chóng mặt, con cái khó dạy.

Tuổi Tỵ: Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy hợp nhất với người tuổi này là tranh về đại bàng tung cánh hoặc rồng bay. Ngoài ra bạn có thể chọn tranh cá chép ao sen, mẫu đơn hoặc tùng hạc…. Những mẫu tranh này mang ý nghĩa gia đạo bình an, cát tường như ý. Mẫu đơn vinh hoa phú quý, tùng hạc hạnh phúc vĩnh cửu hoặc cá chép thể hiện sự trường thọ.

Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ hợp nhất là tranh liên quan đến cá chép và đặc biệt là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép). Nếu không bạn có thể chọn lựa tùng bách, trúc mai hoặc sơn thủy…. mang ý nghĩa tiền tài vĩnh cửu.

Tuổi Mùi:Tuổi này nên chọn tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cây cối, hoa lá. Ví dụ tranh mẫu đơn hoặc thảo nguyên mênh mông. Nếu bạn không thích có thể trọn tranh tôn giáo như Quan Âm, Phật A Di Đà hoặc một bài tâm kinh….

Tuổi Thân: Người tuổi Thân hợp nhất với tranh dơi. Nếu không thích bạn có thể chọn tranh tùng hạc diên niên, tùng đón khách…. Để công việc thuận lợi. Đồng thời cải thiện quan hệ trong buôn bán, kinh doanh…..

Tuổi Dậu: Người tuổi này nên chọn tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái…… Mỗi một loại tranh mang ý nghĩa khác nhau về công việc gia đình, con cháu…..

Tuổi Tuất: người tuổi tuất rất phù hợp với tranh thiên nhiên mẫu đơn 8 đến 9 bông  tuy nhiên bên cạnh tranh mẫu đơn bạn có thể lựa chọn tranh hoa điểu, tranh sơn thủy với ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp nhanh chóng được phất lên.

Tuổi Hợi: Người tuổi này cực lì hợp với bức tranh cá chép hoặc phong cảnh sông nước, mẫu đơn cũng là một lựa chọn thích hợp. Tuổi này khá dễ dàng chọn tranh treo tường phòng khách. Bức tranh hoa cỏ, hoặc linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ…..

Chọn tranh treo tường phòng khách đẹp theo ngũ hành

Bên canh những bức tranh mang hoạ tiết đã kẻ trên, cùng những bức tranh treo tường hiện đại.  Saigonposter còn rất nhiều mẫu tranh khác, màu sắc sinh động hợp với ngũ hành: Mệnh Kim nên dùng màu trắng, ánh kim hoặc bạc, mệnh Mộc màu xanh lục, mệnh Hỏa có thể dùng màu đỏ, tím, hồng…., Mệnh thủy màu xanh lam, biển xanh và mệnh thổ chọn màu vàng hoặc nâu đất.

Bức tranh phong cảnh phù hợp với người mệnh kim

Lưu ý khi chọn tranh

Chắc hẳn các bạn cũng biết khi treo tranh ở phòng khách khổ lớn, mọi người sẽ luôn ưu tiên chọn bức tranh có họa tiết sinh động và gam màu sáng, tránh những bức tranh có màu tối, ảm đạm, có họa tiết tiêu điều, xác xơ… vì điều này sẽ làm cho không khí tiêu cực, không có năng lượng, ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Bên cạnh những bức tranh phong thủy saigonpoter còn rất nhiều mẫu mã bức tranh treo tường hiện đại. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về phong thủy cũng như tuổi của gia chủ hợp với nội dung bức tranh nào.

Hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến saigonpoter tranh treo tường đẹp TPHCM  để nhận tư vấn và lựa chọn bức tranh có chất lượng tốt nhất.