Vì sao tranh gỗ treo tường được nhiều người yêu thích?

Vì sao tranh gỗ treo tường được nhiều người yêu thích?

01/10/2020   |   Đăng bởi Kim Thanh

Từ xưa đến nay nhiều người, đã biết đến tranh gỗ treo tường. Là một bức tranh điêu khắc, từ những thân cây gỗ già. Nhưng hiện nay, với thời đại phát triển bức tranh gỗ được thiết kế với kiểu dáng, hoàn toàn trẻ trung, hiện đại, nhưng vẫn  giữ được nét, sang trọng, quý phái.

Sài Gòn Poster sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu tranh gỗ đẹp trong bài viết này:

Tranh gỗ treo tường là gì?

Là bức tranh dùng trong trang trí, trên tường của ngôi nhà. Đặc biệt Tranh gỗ treo tường thường được dùng ở phòng khách. Được điêu khắc trên chất liệu gỗ. Có rất nhiều loại gỗ quý, được đưa vào làm nguyên liệu, tạo nên bức tranh gỗ như: gỗ gụ, gỗ hương, gỗ lim….Và được các nghệ nhân tỉ mỉ, điêu khắc tạo nên bức tranh.

Trước đây, muốn tạo nên một bức tranh bằng gỗ, thực sự là một công trình rất công phu. Nhưng ngày nay, với sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại, tranh gỗ treo tường đã trở nên phổ biến hơn, dễ làm hơn và mang giá thành, cũng mềm hơn.

Được căn cứ vào nội dung của các bức tranh gỗ, chúng tôi chia làm hai phần. Với sự phân chia này, sẽ mang đến cho các bạn dễ hiểu và phân tích hơn.

Các loại tranh gỗ treo tường phổ biến

Nội dung các bức tranh treo tường bằng gỗ, thông thường là đặc tả lại cảnh quan đất nước và con người. Tranh treo tường loại này thường được điêu khắc, trên nhiều chất liệu khác nhau, từ bình dân đến chất liệu cao cấp. Các bạn có thể dễ dàng mua tranh gỗ treo tường giá rẻ, hoặc các mẫu tranh gỗ treo tường đẹp và cao cấp.

Bức tranh điêu khắc Phật Di Lặc

Chủ đề tranh treo tường được nhiều người lựa chọn:

  • Cảnh đồng quê( Tranh đồng quê)
  • Vinh quy bái tổ.
  • Chủ đề đất nước, con người….

Các loại tranh gỗ thông thường như này có thể treo được bất kỳ điểm nào trong ngôi nhà của bạn, không phụ thuộc kén tuổi, mệnh của gia chủ, không cần quan tâm tới hướng treo…. Ý nghĩa chính của mẫu tranh này, là để trưng bày, trang trí cho bức tường thêm đẹp, sinh động. Trong đó:

Tranh gỗ treo tường theo phong thủy

Đây là loại tranh, có số lượng người tiêu dùng rất lớn và rất được ưa chuộng, đa dạng về chủng loại, kích thước hơn. Tranh gỗ phong thủy, là loại tranh bán chạy nhất hiện nay.

Bức tranh cửu ngư quần hội mang một ý nghĩa phong thủy to lớn

Tranh gỗ treo tường phong thủy, không những mang ý nghĩa về trang trí, nó còn có tác dụng về tâm linh rất lớn, cầu tài lộc, trấn trạch, trừ tà….Vì thế tranh gỗ phong thủy rất cần sự đòi hỏi cẩn trọng cao, khi chọn và treo tranh….

Sau đây saigonpoter, sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu tranh đang rất được ưa chuộng.

Dựa vào khối lượng mua sắm sản phẩm, của người tiêu dùng. Chúng tôi xin được giới thiệu và chọn lọc ra những mẫu được ưa chuộng nhất, trong thời gian qua.

Bức tranh gỗ treo tường Mã đáo thành công

Có thể đánh giá đây là bức tranh, đang được ưa chuộng nhất từ trước đến nay. Tranh gỗ treo tường mã đáo, được gọi là bức tranh bát mã, hay tranh bát mã truy phong…. Bức tranh này mang một ý nghĩa rất tích cực, đem lại sự may mắn, thành công, sức khỏe thịnh vượng.

Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công

Đặc trưng của bức tranh gỗ mã đáo, bao giờ cũng sẽ được đục hình ảnh 8 con ngựa đang chạy đua trong gió. Mỗi con mang một dáng vẻ khác nhau, nhưng lúc nào cũng thể hiện được sự khỏe mạnh và bền vững.

Bức tranh gỗ treo tường  thuận buồm xuôi gió

Tương tự như bức tranh bát mã, thì bức tranh thuận buồm xuôi gió cũng là một bức tranh được ưa chuộng không kém so với bức tranh gỗ treo tường bát mã. Bức tranh được đục, tạo hình đoàn thuyền đang no gió ra khơi. Trước mắt là biển rộng sông dài, phía sau là làng quê gần gũi. Tranh đại diện cho ước mơ, được vạn sự thuận lợi.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

Ngoài những vẻ đẹp bên ngoài, bức tranh thuận buồm xuôi gió còn mang một ý nghĩa phong thủy về tài lộc, thịnh vượng. Chúng được ví như mũi tàu đang chuyển hướng trở về gia đình, trong mui thuyền chứa đầy củ cải……

Tranh gỗ treo tường thuận buồm xuôi gió thường sẽ được đục trên chất liệu gỗ đỏ nam phi, có thể dát vàng phần đục đuôi, kích thước 107cm hoặc 127cm.

Tranh gỗ treo tường đồng quê

Được mệnh danh là bức tranh, mang nội dung với cái nhìn gần gũi, thực tế với thiên nhiên nhất. Bức tranh thường có kích thước khá lớn. Phù hợp với không gian rộng mở, bức tranh đồng quê, mang một hình ảnh làng quê truyền thống với cây đa, bến nước, con đò, người tiều phu, người đánh cá…. Nhiều người còn gọi tranh đồng quê là bức tranh tứ dân, bởi vì luôn có sự xuất hiện, của nghề truyền thống trong văn hóa việt nam.

Tranh đồng quê, thường được đục trên ván gỗ hương nhập  khẩu, kích thước phổ biến 2.17*1.07m. Một số mẫu tranh gỗ treo tường còn được các nghệ nhân tỉ mỉ đục bằng tay, đục kênh bong, chạm khắc rất tinh xảo.

Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã hiểu vì sao nên chọn một bức tranh gỗ treo tường rồi phải không ạ. Các bạn hãy đến với chúng tôi, cơ sở sản xuất tranh gỗ treo tường lớn nhất TP HCM để được lựa chọn những bức ảnh tinh tế, đặc sắc và sang trọng nhất, hãy nhanh tay liên hệ, để được nhận tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất.